KHU VUI CHƠI NGOÀI TRỜI TRẺ EM: ĐẦU TƯ BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Thị trường kinh doanh khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em luôn đầy tiềm năng và cơ hội. Miếng bánh ngon thì luôn có nhiều người thèm khát. Vậy đầu tư cho một khu vui chơi trẻ em bao nhiêu là đủ để thu về lợi nhuận?

Có hai loại đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em đó là đầu tư lợi nhuận và đầu tư giá trị hay có thể hiểu tương ứng là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp.

Đầu tư lợi nhuận là loại hình đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em trực tiếp thu về lợi nhuận ngay cho chủ đầu tư. Hình thức này tồn tại dưới các mô hình công viên, khu vui chơi cộng đồng ngoài trời có thu phí vé vào cửa. Hình thức này thường có quy mô lớn và rộng.


Khu vui chơi vận động ngoài trời đa chức năng cho trẻ em

Đầu tư giá trị là loại hình đầu tư khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em để mang về những giá trị thặng dư, từ đó thu về lợi nhuận cho chủ đầu tư ở những lĩnh vực khác. Ví dụ, việc đầu tư vào khu vui chơi ngoài trời cho các trường học hoặc khu đô thị. Đây thường là những tiện ích đi kèm mà nhà đầu tư dành cho học sinh học trong trường và những cư dân sống trong khu đô thị. Đó được coi là một điểm cộng hoặc một yếu tố hấp dẫn hơn được xem xét đến trong quá trình lựa chọn trường học cho con em mình của các bậc cha mẹ hoặc lựa chọn nơi ở của người dân.

Ngoài ra, hình thức đầu tư giá trị cũng xuất hiện trong các dự án cải tạo thành phố của chính quyền địa phương nhằm mục đích tăng cường an sinh xã hội và chăm sóc đời sống tinh thần dân cư.

Dù là loại hình đầu tư nào thì điều mà các nhà thầu quan tâm cuối cùng đều là lợi ích. Vậy nếu quyết định đầu tư một khu vui chơi ngoài trời trẻ em, đầu tư bao nhiêu thì đủ?

Việc đầu tư chúng ta nói đến ở đây bao gồm cả việc đầu tư nhân lực và vật lực. Trước khi bắt đầu quyết định đầu tư kinh doanh khu vui chơi, nhà đầu tư cần chuẩn bị những vấn đề sau:

Khảo sát vị trí định xây dựng khu vui chơi trẻ em

Việc lựa chọn đúng vị trí để mở khu vui chơi trẻ em rất quan trọng. Nhà đầu tư nên chọn vị trí trung tâm, đông dân cư, hoặc nơi tập trung trường học, trung tâm thương mại, những nơi có nhiều trẻ em.

Khảo sát diện tích khu vui chơi trẻ em

Khi đầu tư xây dựng khu vui chơi trẻ em nên lựa chọn những nơi có diện tích rộng rãi, thoáng đãng, không có quá nhiều chướng ngại từ cây cối, dây điện… Tùy mục đích sử dụng để lựa chọn diện tích khu vui chơi ngoài trời phù hợp. Đối với trường học, nếu bị giới hạn về diện tích khu vui chơi ngoài trời có thể chỉ cần các thiết bị chức năng cơ bản. Diện tích rộng hơn, qui mô lớn hơn.

Tính toán ngân sách

Ngân sách và diện tích của sân chơi là hai yếu tố quan trọng cần tính toán kỹ lưỡng

Đối với việc kinh doanh một khu vui chơi ngoài trời, ngân sách là rất quan trọng. Vì khoản đầu tư vào khu vui chơi ban đầu là tiền chết, nếu muốn thu về lợi nhuận thì cần có thời gian. Chính vì thế, đầu tiên  phải xem xét khả năng tài chính của mình đến đâu và có thể đầu tư đến mức nào. Ngân sách lớn, khả năng đầu tư cao, lợi nhuận thu về cũng tỉ lệ thuận.

Tuy nhiên, việc sử dụng ngân sách hiệu quả cũng là yếu tố cần cân nhắc cẩn trọng. Không phải cứ đổ thật nhiều tiền vào một công trình là thu về lợi nhuận tuyệt đối. Không phải đổ tiền một cách vô tội vạ thì sẽ có được một sân chơi ngoài trời chất lượng. Chủ đầu tư cần tính toán ngân sách và lựa chọn thiết bị để tránh ném tiền qua song cửa hoặc gây thua lỗ, phá sản như: chi tiêu những hạng mục không cần thiết, chọn sai loại thiết bị, hay ham rẻ và phải trả giá đắt sau này.

Lập kế hoạch

Việc xây dựng khu vui chơi ngoài trời cần tiền để hoàn thành nhưng nó sẽ cần một bộ máy để duy trì và sinh lời. Trước khi lên kế hoạch kinh doanh sân chơi trẻ em ngoài trời, trước hết chủ đầu tư cần lên các kế hoạch tài chính, xây dựng, lắp đặt cơ sở hạ tầng, và các hoạt động kinh doanh để đảm bảo vận hành khu vui chơi ngoài trời được thuận lợi và phát triển.

Như thế nào là đủ?

Như thế nào là đủ và cái “đủ” đó được đo lường dựa trên các tiêu chí nào? Không có một tiêu chí nào là thước đo quy chuẩn cho việc đầu tư như thế nào là đủ. Miễn là trong giới hạn ngân sách của mình, các chủ đầu tư cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn địa điểm, thiết bị vui chơi phù hợp cũng như đầu tư cả kiến thức, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để xây dựng và phát triển các kế hoạch phát triển kinh doanh chứ không đơn giản chỉ là rót tiền mà thôi.

Liên hệ với chúng tôi Merryland LLC nếu bạn đang cần một kế hoạch tổng thể cho một khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em. Chúng tôi xây dựng những sân chơi tốt nhất trong ngân sách của bạn!