CHỌN THIẾT BỊ VUI CHƠI NGOÀI TRỜI NÀO PHÙ HỢP VỚI SÂN CHƠI TRẺ EM?

Bạn đang muốn bổ sung thêm cho sân chơi ngoài trời hay để xây dựng một sân chơi hoàn toàn mới thì đều cần cần thời gian nghiên cứu kĩ lưỡng để chọn đúng các thiết bị mình cần từ những sản phẩm có sẵn. Những yếu tố bạn cần cân nhắc để lựa chọn đúng thiết bị vui chơi ngoài trời như sau:

Ngân sách

Quyết định lựa chọn thiết bị vui chơi nào tùy thuộc vào ngân sách đầu tư

Ngân sách đầu tư ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng thiết bị sân chơi ngoài trời. Ngân sách càng lớn thì anh càng có thể lựa chọn được nhiều loại thiết bị đa dạng và chất lượng. Tuy nhiên, ngân sách ít không có nghĩa là bạn phải tự động lựa chọn sử dụng những sản phẩm rẻ nhất, mà là bạn có thể cân đối giữa khoảng tiền có thể chi trả đổi lấy giá trị tương ứng của những thiết bị mà bạn sẽ sử dụng. Giá trị của chi phí trong trường hợp này là thời hạn sử dụng của sản phẩm. Hãy nhớ rằng những thiết bị vui chơi ngoài trời luôn được sử dụng thường xuyên, ngoài trời, và phải chống chịu với đủ loại điều kiện thời tiết. Nếu bạn đầu tư cho các thiết bị rẻ hơn, cũng đồng nghĩa với việc bạn cần thay thế nó sớm hơn.

An toàn

An toàn luôn phải là điều kiện tiên quyết trong việc lựa chọn các thiết bị vui chơi ngoài trời bất kể ngân sách bạn có bao nhiêu. Các thiết bị phải có trọng tải tốt để chống chịu sức nặng của số lượng trẻ em tương ứng. Các thiết kế và sản phẩm được sản xuất phải tuân thủ theo các tiêu chí chất lượng.

Độ tuổi


Lựa chọn thiết bị vui chơi ngoài trời phù hợp với từng nhóm tuổi của trẻ

Giới hạn phạm vi tìm kiếm thiết bị sân chơi theo độ tuổi là điều cần thiết giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Việc chọn lọc này khá dễ dàng nếu phân tách từng nhóm tuổi nhất định. Ba nhóm chính là dưới 2 tuổi, từ 2 đến 5 tuổi và từ 5 đến 12 tuổi. Việc tìm kiếm chỉ khó khăn khi bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp với nhiều nhóm tuổi. Thông thường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhiều nhóm tuổi khác nhau mà vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng vận động.

Lựa chọn thiết bị

Vui chơi không chỉ là thời gian trẻ thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học, ngày nay, vui chơi còn hướng đến giúp trẻ phát triển nhiều khía cạnh khác. Nhiều thiết bị vui chơi ngoài trời giúp trẻ rèn luyện và nâng cao sức khỏe, một số khác lại giúp phát triển trí thông minh, nhạy bén, và tư duy sáng tạo của trẻ.

Diện tích sân chơi

Một diện tích sân chơi cụ thể sẽ quyết định những thiết bị nào lắp đặt ở sân chơi. Sân chơi có diện tích lớn thì có thể đặt nhiều loại thiết bị đồ chơi khác nhau, phù hợp khi bạn muốn phân tách các khu vực chơi cho từng nhóm tuổi nhất định. Sân chơi có diện tích nhỏ sẽ hạn chế số lượng thiết bị vui chơi được lắp đặt, không những bạn phải tính toán đến kích thước của sản phẩm mà còn phải tiên liệu khoảng cách an toàn phù hợp.

Thẩm mỹ


Yếu tố thẩm mỹ đóng vài trò quan trọng quyết định lựa chọn các thiết bị phù hợp

Khi xây dựng mới hoặc lắp đặt thêm thiết bị mới cho sân chơi, bạn cần chú ý đến cả yếu tố thẩm mỹ. Nếu bạn cần mua và lắp đặt thêm những thiết bị mới vào sân chơi có sẵn, hãy đảm bảo các thiết bị mới này hòa hợp hoặc làm nổi bật các thiết bị cũ. Còn nếu bạn đang cần xây dựng một khu vui chơi hoàn toàn mới, bạn cần quyết định mỹ quan tổng thể của khu vui chơi đó trước khi cân nhắc nên đầu tư mua các thiết bị vui chơi nào.

Nền sân

Nền sân là một trong yếu tố quan trọng để lựa chọn thiết bị vui chơi phù hợp mà đôi khi chúng ta thường bỏ qua. Nền sân không những góp phần đảm bảo mỹ quan khu vui chơi mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu thiết bị bạn chọn cao hoặc có liên quan nhiều đến chuyển động thì nền sân tương ứng cũng cần dày và chắc hơn.
Xem xét tất cả các yếu tố trên trước khi cân nhắc lựa chọn những thiết bị phù hợp chắc chắn sẽ góp phần tạo sự độc đáo và an toàn cho sân chơi của bạn.