Hướng dẫn vệ sinh bảo quản tủ kệ mầm non thật bền đẹp

Ở các trường mầm non ngày nay, hầu như việc sử dụng đồ dùng và các tủ kệ trong việc học và chăm sóc các bé mầm non là không thể thiếu. Vì vậy với số lượng tủ kệ mầm non sử dụng lớn, nếu biết cách bảo quản và sử dụng tốt thì sẽ tiết kiệm chi phí mua sắm cho các trường rất nhiều. Hôm nay bài viết này sẽ nói về những kinh nghiệm và hướng dẫn vệ sinh bảo quản tủ kệ mầm non bền đẹp.

Cách sử dụng tủ kệ mầm non đúng cách và bảo quản tủ kệ thật bền đẹp

Tủ kệ mầm non hiện nay được làm từ 2 loại gỗ chủ đạo là: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp MDF.

Đối với các tủ kệ làm từ gỗ tự nhiên thì nguyên liệu chủ yếu là các tấm gỗ tự nhiên ghép thanh từ gỗ cao su và gỗ thông. Các tấm gỗ và chi tiết được kết nối với nhau bằng các ốc vít và đinh tắc kê 3 cm rất vững chắc. Các tủ kệ sau khi hoàn thiện đều có sơn vecni bóng tạo màu sắc tự nhiên, tươi sáng. Tất cả loại gỗ này đều được tẩm sấy chống mối mọt và cong vênh nên rất bền. Để sử dụng lâu dài thì chúng ta chỉ cần tránh ngấm nước và để đồ quá tải trọng mà thôi.

Đối với các tủ kệ mầm non gỗ MDF công nghiệp thì loại gỗ này có đặc điểm là chống mối mọt và cũng chịu lực tốt. Có các lớp sơn ngoài dày phẳng, rất mịn có thể phối màu tùy thích. Nhưng loại gỗ này rất kỵ nước, nếu bị ngấm nước nó sẽ nhanh chóng bị nở và dẫn tới hỏng.

Vì vậy để bảo quản tốt cho cả 2 loại tủ kệ trên thì bạn nên đặt tủ ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Thêm nữa là luôn hướng dẫn các bé sử dụng và để đồ vừa đủ trên kệ, tránh việc các bé nghịch ngợm làm đổ nước vào tủ kệ, hay lèo trèo và xô ngã làm sứt hỏng tủ kệ.

Hướng dẫn vệ sinh bảo quản tủ kệ mầm non thật bền đẹp
Khi các cô cần thiết phải di chuyển tủ kệ cũng nên chú ý di chuyển nhẹ nhàng và các điểm nâng tì cần đặt vào nơi có vít một cách cân đối, tránh việc kéo lê và nâng ẩu dễ làm tủ kệ bị vênh hỏng.

Nên vệ sinh định kỳ và tránh thấm nước hay ẩm ướt cho các tủ kệ mầm non

Để các tủ kệ luôn sáng đẹp thì việc vệ sinh định kỳ thường xuyên cũng rất cần thiết, bạn nên lau chùi các tủ kệ 1 tuần/ 1 lần. Cần tránh việc đổ các nước uống ngọt và đồ ăn lên tủ kệ, nếu lỡ làm rớt vào thì nên lau chùi vệ sinh ngay sau đó. Vì các tủ kệ mầm non khá kỵ nước nên khi lau chùi bạn cần dùng các loại vải mềm và nhúng nước âm ẩm vừa đủ để lau chùi, tránh làm xước các lớp vecni và sơn để tủ kệ bền đẹp hơn.

Khi có ý định di chuyển tủ kệ ra ngoài trời nên có những tấm nilong che chắn tránh mưa nắng ảnh hưởng tới đồ dùng tủ kệ mầm non.

Hướng dẫn vệ sinh bảo quản tủ kệ mầm non thật bền đẹp
Khi sử dụng một thời gian đủ lâu bạn nên kiểm tra lại các lớp sơn, vecni, các đinh và ốc vít xem chúng có bị han gỉ không? Để khắc phục và sửa chữa ngay đảm bảo độ chịu lực và bền tốt của tủ kệ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua giường ngủ mầm non phù hợp cho các trường mầm non

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn vệ sinh bảo quản tủ kệ mầm non bền đẹp. Mong rằng quản lý các trường và thầy cô sẽ biết cách để giữ gìn và sử dụng tốt các tủ kệ mầm non, đồ dùng trong trường, đem đến chất lượng giáo dục và phục vụ các bé thật tốt.

Nếu trường của bạn đang quan tâm và tìm mua các đồ chơi – thiết bị mầm non liên quan, xin hãy gọi ngay hotline 0961.246.116 để đồ chơi Hà Huy tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn nhé.

Tags: ,